สวัสดีคับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีหางาน หารายได้เสริมกันแบบง่าย ๆ ในโลกปัจจุบัน ที่เทคโนโลยีไปไกลอย่างมาก มีอาชีพหลาย ๆ หางานพาร์ทไทม์ อย่างเกิดขึ้นมากในโลกออนไลน์ โดยอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ ไม่แพ้อาชีพอย่างอื่นเลย คือ นักข่าวออนไลน์  หลาย ๆ คนคงจะ งง ว่าเราสามารถเป็นนักข่าวออนไลน์ได้ด้วยหรือ เอาจริง ๆ การเป็นนักข่าวออนไลน์ ในส่วนตัวของผมจะแบ่งไว้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน รวมเทคนิคหางาน

วิธีหางาน ศึกษามาก่อนพอสมควร เรียนคณะนิเทศศาสตร์มา

คือประเภทแรกเราต้องเรียนมาก่อน วิธีหางาน ศึกษามาก่อนพอสมควร เรียนคณะนิเทศศาสตร์มา หรือ หลักสูตรที่เกี่ยวกับนักข่าวโดยตรง บล็อกเกอร์ เราต้องสมัครไปเป็นพนักงาน ของสือนักข่าวสำนักใด สำนักนึงก็มาทำออนไลน์ ให้กับสำนักข่าวนั้นอีกทีนึง ก็ต้องฝึกการเขียนบทความ และ การมีจรรยาบรรณของนักข่าว แต่มีอีกประเภทนึงที่ผมสามารถแนะนำเป็นงานเสริมได้ อย่างเช่น แหล่งข่าวใกล้ ๆ บ้านของเรา หางาน

เหมือนกับว่าคุณใช้ความเป็นคนพื้นที่ และ รู้จักกับคนในพื้นที่เยอะ คุณสามารถที่จะทราบข่าวก่อนใคร จากปากคนนี้บ้าง คนโน้นบ้าง มีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ คุณเอาข่าวมาโพสลงเพจเฟสบุ๊ค ไอจี หรือ สือโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ สัมภาษณ์งาน ให้เพื่อน ๆ คุณแชร์ มันจะมีการกระจายข่าวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คนที่กดติดตาม หรือ ถูกใจเพจของคุณ สามารถทราบข่าว เกิดการแชร์มากยิ่งขึ้น และ ให้คนในพื้นที่ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทำอย่างไรให้ได้งาน

วิธีหางาน

และ มันจะสร้างรายได้จากทางไหนล่ะ หลายคนคงสงสัย ยูฟ่าเบท ใครจะให้เงินเรา เมื่อเรามีเพจ มีผู้ติดตามมากขึ้น สิ่งที่จะเกิดตามมาจะมีนักข่าว มาขอข่าวคุณไปทำข่าวต่อ คุณสามารถขายข่าวให้กับนักข่าวจากสำนักต่าง ๆ ได้อีกด้วย และ นอกจากนี้ อาจจะมีสปอนเซอร์ ที่ขอมาโฆษณาสินค้าในเพจเราอีกด้วย งานออนไลน์

สำนักข่าวออนไลน์มีอะไรบ้าง

  • อีจัน
  • ข่าวสด
  • ไทยรัฐ
  • ข่าวช่องวัน
  • อมรินทร์ทีวี
  • แหม่โพธิ์ดำ

Leave a comment