สวัสดีคับ ในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ ครั้นจะหวังรายได้หลักก็คงไม่พอใช้จ่าย วันนี้ผมจะมาสอน หางานพาร์ทไทม์ กันว่ามีช่องทางหางานทำง่าย ๆ อย่างไรกันบ้าง โดยวันนี้ผมจะมาแนะนำการขายรูปภาพ ซึ่งไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ในตอนนี้มาแรงมาก ๆ สำหรับสายช่างภาพ การขายรูปภาพสามารถสร้างรายได้หลักหมื่นต่อเดือนเลยก็ว่าได้ แค่เรามีมือถือเครื่องเดียว เราสามารถถ่ายรูป และ อัพโหลดรูปลงใน stock แล้วขายได้เลย ยูฟ่าเบท

หางานพาร์ทไทม์ ที่ใช้ในการซื้อขายรูปก็จะมี ชัตเตอร์สต็อค กับ อโดบี้สต็อค

เว็บที่ผมรู้จัก หางานพาร์ทไทม์ ที่ใช้ในการซื้อขายรูปก็จะมี ชัตเตอร์สต็อค กับ อโดบี้สต็อค แต่จริง ๆ มีมากกว่านี้นะคับ สมัครงาน ต้องไปลองศึกษาหาข้อมูลเพิ่มกันดู ถ้าเราลงขายรูปที่เราถ่ายมาเนี่ย เราไปสมัครหลายเว็บ ลงขายเอาไว้ โอกาสที่จะเกิดการขายก็มีมากยิ่งขึ้นอีกเช่นกัน และ อาจจะมีช่องทางรายได้อีกหลายทาง แล้วให้ลองคิดดูนะคับ หากขายได้ทุกเว็บ ๆ ทุก ๆ ภาพ รายได้ต่อเดือนมันจะขนาดไหนกันหล่ะ หางานที่ใช่

ต่อไปคือการขายสินค้าออนไลน์ หางานทำที่บ้าน อาชีพนี้อาชีพยอดฮิตมาก ๆ ในช่วงสองสามปี ที่ผ่านมารายได้หลักล้านกันเลยนะ แต่ช่วงหลัก ๆ มีการเก็บภาษี จากกรมสรรพากร มาตรวจจับกัน แต่บอกไว้ก่อนนะ อาชีพนี้ปฏิเสธอไม่ได้จริง ๆ ใครทำตอนนี้เราอาจจะเริ่มช้า แต่ผมมองว่า ถ้าเราทำเป็นอาชีพเสริม ทำไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาหน่อย อดทนหน่อย พยายามหาสินค้า ที่ยังไม่มีขายอยู่บนโลกออนไลน์ มาโพสลงขายตามช่องทางต่าง ๆ รวมเทคนิคหางาน

หางาน

ผมว่าในระยะเวลาไม่นาน หางานออนไลน์ มันสามารถสร้างรายได้ให้กับเรา ได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว หากตอนนี้เรามีงานหลักอยู่แล้ว อย่าพึ่งไปออกจากงาน เอาเงินมาลงทุนขายของ ถ้าอยากขายอะไร แต่เราคิดไม่ออกให้แนะนำ ขายสิ่งที่เราชอบ สิ่งที่เราสนใจ เพราะ เราจะมีรายละเอียดของตัวมันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องสต็อคสินค้าก็สามารถทำได้ หางาน

ช่องทางการขายสินค้าออนไลน์มีอะไรบ้าง

  • Lazada
  • Shopee
  • Facebook
  • Market place
  • Central JD

Leave a comment