สวัสดีคับ เพื่อน ๆ ทุกคน สำหรับใคที่กำลังหา สมัครงาน อยู่ในตอนนี้ก็อยากพึ่งท้อนะคับ แต่วันนี้จะมาแชร์ประสบการ์ให้ได้ฟังกัน ยูฟ่าเบท เราไม่จำเป็นต้องออกไปเดินหางานให้เหนื่อยอีกต่อ เพราะโลกมันได้เปลี่ยนไปแล้ว โดยเราสามารถสร้างงานให้กับตัวเองได้แล้ว มีวิธีอย่างไรบ้างหล่ะ อย่างแรกสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมส์ Game Caster อาชีพนี้หลาย ๆ คนที่ชอบเล่นเกมส์อยู่แล้ว อยากจะสร้างเงินจากการเล่นสามารถทำได้ รวมเทคนิคหางาน

สมัครงาน

สมัครงาน เพราะว่าจะต้องมีสกิลในการพูดส่วนนึง และ เก่งเรื่องภาษา

แต่ว่าเกมส์แคสเตอร์ สมัครงาน ไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ นะ เพราะว่าจะต้องมีสกิลในการพูดส่วนนึง หางานพาร์ทไทม์ และ เก่งเรื่องภาษา เพราะเกมเดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ส่วนใหญ่คนจะชอบดูแคสเกมที่ออกมาใหม่ ๆ นักแคสเกมสามารถแคสเกมลงได้ทั้ง ยูทูป ทวิตเตอร์ เฟสบุ๊ค หลายช่องทางเลย ซึ่งนักแคสเกมส์ กับ นักสตรีมเมอร์ จะแตกต่างกันนะคับ สตรีมเมอร์คือการที่เล่นเกมส์ แล้วคุยกับคนดูไปด้วย หรือ เล่นกับคนดู

ต่อไปคือเป็นอาชีพน้องใหม่มาแรง และยังเป็นที่รู้จักกันในมุมแคบ ๆ นั่นคืออาชีพ Podcasts เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการใช้ฟังเสียงอย่างเดียว เป็นรายการเสียง ให้เข้าใจง่าย ๆ เหมือนทุก ๆ คนฟังได้แต่เสียง บล็อกเกอร์ จะไม่เห็นหน้า สามารถหาฟังได้จากแอปเบิ้ล หรือ แอป spotify มันดีมาก ๆ มันสามารถรับงานได้ เหมือนรับมีคอนเทนต์ แล้วเราอยากจะเล่าให้คนฟัง เราไปอัพโหลดไฟล์เสียงลงบน spotify ได้คับ และ สามารถตัดต่อเสียงได้ด้วย วิธีหางาน

เคอรี่

เหมือนที่แบบว่ามันไม่เห็นหน้าเราใช่ไหม สัมภาษณ์งาน เราอยากที่จะพูดประโยค ๆ นี้ไป แล้วเราก็หยุด แล้วอัดเสียงต่อได้ เราไม่จำเป็นต้องพูดคอนเทนต์ใด ให้ยาวมากจนเกินไป เพื่อให้คนฟังรู้สึกลื่นหู เราต้องใส่สาระ ใส่คอนเทนต์ลง ให้ดูน่าสนใจในการเล่าเรื่อง และ ให้คนดูฟังลื่นหู มีสาระ รายได้จะมาจากสปอนเซอร์ และ การขายสินค้าของตัวเอง ทำอย่างไรให้ได้งาน

ช่องทางการหางานออนไลน์

  • Caster
  • Youtuber
  • Podcasts
  • Blogger
  • streamer

Leave a comment