อันดับแรกเลยครับสำหรับ วิธีทำงานให้มีความสุข ต้องเผื่อเวลา อย่าออกจากบ้านไปทำงาน ด้วยเวลาที่คิดว่าทัน เพราะสิ่งที่ไม่คาดฝันระหว่างทางนั้นมีเยอะ รถเสีย อุบัติเหตุ น้ำท่วม ทำถนน ปิดการจราจร การไปทำงานสาย นอกจากไม่ได้เตรียมตัว เตรียมใจในการทำงน คุณยังขโมยเวลาทำงน และ เอาเปรียบเพื่อนรว่ามงานที่เขามาทำงานได้ทัน ข้อสองทักทายกัน บล็อกเกอร์

ยิ้มแย้มแต่เช้า กล่าวคำทักทายเพื่อนร่วมงาน ทำให้การเริ่มต้นวันทำงานกันอย่างแจ่มใส อย่าก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเดียว โดยไม่สนใจใคร เพราะคุณทำงานคนเดียวไม่ได้ และโลกนี้ไม่มีใครเจอกันโดยบังเอิญด้วยเช่นกัน สัมภาษณ์งาน

วิธีทำงานให้มีความสุข การสร้างมิตรให้มาก โดยการยิ้มแย้ม ทักทายเพื่อน

ข้อที่สาม วิธีทำงานให้มีความสุข การสร้างมิตรให้มาก โดยการยิ้มแย้ม ทักทายเพื่อน ไต่ถาม แบ่งปัน ช่วยเหลือ จริงใจ สิ่งเหล่านี้จะเป็นการสร้างเพื่อนในที่ทำงาน ให้เค้ารักใครในตัวคุณได้ทุกวัน ยิ่งมีคนที่รักคุณอยู่รอบกาย คุณจะทำงานทุกวันได้อย่างมีความสุข ข้อที่สี่ อย่าด่าที่ ๆ คุณทำงานอยู่ การแสดงออกในความไม่พอใจในสถานที่ที่คุณทำงานอยู่ ไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรมากไปกว่า ทำให้คุณยิ่งไม่เต็มในในการทำงาน ที่ทำงานไม่ดี แต่คุณก็ยังต้องทำงานที่นั่น เคล็ดลับการทำงาน

ทักทาย

ที่ทำงานไม่ได้อย่างใจ แต่สิ้นเดือนคุณก็ยังรับเงินเดือนจากที่ทำงานนั้น ยิ่งคุณไปวิจารณ์ด้านไม่ดีของที่ทำงานให้คนภายนอกฟัง เขาคงสงสัยว่าไม่ดีคุณจะทนทำอยู่ทำไม งานออนไลน์ ในที่ทำงานที่คุณด่าว่าอยู่ทุกวัน ข้อที่ห้า เปลี่ยนที่ตัวเอง อาจจะไม่มีทุกย่างที่ได้อย่างใจไปทั้งหมด ทั้งระบบ ทั้งคน ทั้งสิ่งแวดล้อม ถ้าเปลี่ยนโลกภายนอกไม่ได้ ให้เปลี่ยนที่ใจตัวเอง แล้วคุณจะอยู่กับสิ่งที่ไม่ชอบใจได้อย่างรับได้ และ มีความสุขกับมัน ข้อหก ผิดก็แก้ไข เวลางานผิดพลาด ถ้าหาแต่คนรับผิด ufabet

โทษระบบ โทษลูกค้า โทษฝ่ายขาย โยนความผิดกันไปมา หาคนรับผิดชอบไม่ได้ งานก็ไม่เดินหน้าต่อไป และมีแต่คนผิดใจกัน ถ้าผิดที่เราก็รับผิดไป ไม่ต้องหาข้อแก้ตัว ว่าจริง ๆ แล้วไม่ผิด ผิดแล้วแก้ไข ยังดีกว่าโยนให้ใคร ๆ รับผิดชอบ ข้อเจ็ดให้โอกาส คนทำผิดกันได้ แต่ไม่ควรซ้ำเติม การให้อภัยทำให้ใจเบาสบาย การเข้าไปช่วยเหลือทำให้ได้รับการขอบใจ การเข้าไปให้กำลังใจ ทำให้เขาเห็นว่าใครคือเพื่อนแท้ เคล็ดลับการหางาน

เคล็ดลับในการทำงานให้มีความสุข

  • ไม่ควรดูถูกเพื่อนร่วมงาน
  • ให้โอกาสสำหรับคนที่ทำผิด
  • การทักทายเพื่อนร่วมงาน
  • เปลี่ยนความคิดของตัวเอง

Leave a comment