วันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีเอาชนะความขี้เกียจ อันดับแรกเลยคุณต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน ถ้าไม่รู้จะวิ่งไปเพื่ออะไร จะออกไปวิ่งได้อย่างไร ถ้าไม่มีเป้าหมายจะไปยิงถูกได้ยังไง ยิ่งจุดหมายสำคัญและมีค่า คุณจะไม่รอให้เสียเวลาและลงมือทำคับ ถ้าการซ้อมกีฬามีความหมายกับชัยชนะมากเท่าไหร่ เป็นการแข่งขันที่รอคอยมาทั้งชีวิต บล็อกเกอร์ ถ้าชนะจะเป็นที่สุดที่ใฝ่ฝัน แต่ถ้าหากว่าแพ้ก็จะมีคนรอเย้ยหยันอยู่นับไม่ถ้วน ถ้าคุณคิดได้เช่นนี้ คุณจะลงมือฝึกซ้อมอย่างตั้งใจ ไม่มรอเวลาไม่มีผัดวันประกันพรุ่ง มุ่งหน้าต่อไปอย่างไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย เพราะคุณรู้ว่าทุกหยาดเหงื่อยที่คุณเสียไป วิธีทำงานให้มีความสุข

วิธีเอาชนะความขี้เกียจ

วิธีเอาชนะความขี้เกียจ ยิ่งเป้าหมายนั้นมีค่าคุณจะไม่เสียเวลาในการลงมือทำ

คุณจะได้อะไรมา ยิ่งจุดหมายชัดเจน วิธีเอาชนะความขี้เกียจ คุณจะยิ่งอยากไปหา ยิ่งเป้าหมายนั้นมีค่าคุณจะไม่เสียเวลาในการลงมือทำ อันดับที่สองลงมือทำไรสักอย่าง ความขี้เกียจจะทำให้เราไม่อยากทำอะไรงานออนไลน์ แต่พอเริ่มทำไปได้ไม่เท่าไหร่ เราจะทำได้ต่อไปอย่างแถบไม่ต้องใช้ความพยายาม บางครั้งการรีรอไม่ทำสักที รอความพร้อม รอเวลา รออุปกรณ์ สุดท้ายก็ไม่ได้ทำ เพราะมันขี้เกียจทำ วิธีการแก้ไขง่าย ๆ คือ ให้ลงมือทำไปอะไรก็ได้ แม้ในสิ่งเล็กน้อยเท่าไหร่ก็ตาม สัมภาษณ์งาน

เช่น เวลาจะเขียนหนังสือ บางคนรออารมณ์ รอว่าง รอความเงียบ สุดท้ายก็ไม่ได้เขียนสักที ถ้าอยากจะเขียนหนังสือให้ได้ จับปากกาขึ้นมาเลยเปิดสมุดสะ นึกอะไรได้ก็ให้เขียนลงไปก่อนสะ แล้วสมองจะทำหน้าที่ต่อไปว่าควรจะเขียนอะไรต่อไปอีก ตอนแรกมันอาจจะยากมันอืดมันอาด แต่เมื่อแรงเฉื่อยทำงานได้เมื่อไหร่ ทุกอย่างจะไหลลื่นไปได้เอง เหมือนกันการเข็นรถตอนแรกหนักมากแทบจะไม่เคลื่อนไปข้างหน้าเลย แต่พอรถไหลไปได้บางทีใช้มือเดียวเข็นรถก็ได้แล้ว betflix

ข้อต่อไปย่อยให้เล็ก ถ้าคิดว่าต้องทำทีเดียวทั้งหมดอาจจะหมดกำลังใจ ข้าวเต็มจานดูแล้วไม่น่าจะหมด แต่ถ้าตักทีละคำไม่นานข้าวก็หมดได้คับ ให้วิ่งสิบรอบสนามแค่คิดก็ไม่อยากจะวิ่งแล้ว แต่ถ้าเริ่มต้นด้วยการวอมสักสองรอบ พอครบรอบนึงค่อยไปคิดรอบต่อไป ไม่ใช่คิดว่าจะวิ่งยังไงให้วิ่งได้สิบรอบ คิดจากส่วนใหญ่แล้วย่อยเป็นส่วนเล็ก เคล็ดลับการหางาน

คนเกลียดขี้

วิธีคิดบวกง่าย ๆ

  • ตึกสูงใหญ่มาจากก้อนอิฐเล็ก
  • ทุกความสำเร็จ มาจากลงมือทำ
  • ก้าวเล็ก ๆ ถ้าไม่หยุดก้าวก็ไปถึง
  • เริ่มจากกระต้อบ ไปเป็นตึกละฟ้า

Leave a comment