แนะนำ เลิกเป็นคนดีบ้างก็ได้ บางสิงบางอย่างไม่จำเป็นต้องทำ หากไม่สบายใจ อันดับแรกปฏิเสธให้เป็น ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ อย่าไปฝืนใจ จะได้ไม่เสียเวลาเค้าแล้วเราก็ไม่ต้องมานั่งลำบากใจ บางคนปฏิเสธไม่เป็นรับปากเค้าไปทั่ว หรือให้ยืมเงินเพราะความเกรงใจ แล้วตัวเองต้องมาเดือดร้อนทีหลัง งานตัวเองก็ทำไม่ทันเงินก็ไม่พอใช้ วิธีให้กำลังใจ ดังนั้นจงขัดปฏิเสธให้ได้คับ กลัวปฏิเสธแล้วเค้าจะเสียใจ บางทีเค้าอาจจะดีใจเพราะว่าเค้าไม่ต้องมารอเราด้วยความหวัง เค้าจะได้ไปขอความเชื่อเหลือจากคนอื่นต่อ ไม่ต้องมานั่งรอจากเรา การปฏิเสธเบื้องต้นอาจจะกระทบกระเทือนใจ แต่มันลงท้ายด้วยความสบายใจ ปลุกพลังชีวิต

เลิกเป็นคนดีบ้างก็ได้ เบื้องต้นอาจสบายใจ แต่มักจบด้วยความลำบากใจ

แต่การตอบรับช่วยเหลือคนอื่นเรื่อยไป เลิกเป็นคนดีบ้างก็ได้ เบื้องต้นอาจสบายใจ แต่มักจบด้วยความลำบากใจ สองไม่ต้องตามทุกอย่างก็ได้ บางครั้งการทำตาม ๆ กันไปก็จะได้เข้าพวก ไม่ดูแตกต่างจากคนอื่น แล้วก็ทำให้สบาย ไม่ต้องกลัวจะมีใครมองด้วยสยตาแปลก ๆ แต่งตัวคล้าย ๆ กัน เลียนแบบเดียวกันไปสถานที่ ๆ นิยม ทำงานที่เค้าบอกว่าดี โดยบางคนไม่เคยถามตัวเองเลยสักที ว่าเราอยากทำแบบนั้นที่เค้าบอกว่าดีจริง ๆ หรือไม่ หลายคนชอบปลูกต้นไม้มากกว่าการทำงานในห้อแอร์ วิธีทำงานให้มีความสุข

ไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น

แต่ทำไปเพราะความสบายใจของพ่อแม่ บางครั้งชีวิตคนเราไม่ได้เกิดมาเพื่อทำให้คนอื่นมีความสุขใจ จนไม่เหลือความสุขให้กับตัวเองคับ สามปล่อยผ่านบ้างก็ได้ ยุคนี้เขาบอกต้องรู้ให้มาก หูตาให้ไวจะได้ทันสมัย แต่การรู้ไปสะทุกอย่างก็ทำให้ไม่สบายใจ เพราะการต้องรู้ทุกอย่างทำทุกเรื่อง และมีบทบาทกับทุกสิ่ง จริง ๆ มันก็ไม่ดีเสมอไป เพราะต้องรู้ทุกอย่าง ทำทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามา ชีวิตมันจะอัดแน่นจนไม่เหลือช่องว่างให้ความสุขเข้ามาได้ บางคนคิดทุกเรื่องแม้เป็นเรื่องเล็ก ๆ วิธีเอาชนะความขี้เกียจ

ทั้ง ๆ ที่ควรจะปล่อยให้มันผ่านไป ตอบคำถามทุกคำถามแม้ว่ามันจะไม่น่าตอบ ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับทุกเรื่องที่รู้เห็น แม้นเรื่องไม่เป็นเรื่อง ต้องทำให้ทุกคนมีความสุขให้ได้ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าทำแล้วตัวเองก็ไม่มีความสุข เวลาเราซื้อผักผลไม้เรายังเลือกซื้อของที่ดี ไม่ใช่เลือกอะไรใกล้มือแล้วหยิบกลับบ้าน ชีวิตคนเราเช่นกัน ชีวิตดีอยู่ที่เราเลือกเช่นกัน aecbet

ข้อดีของการปฏิเสธคนเป็น

  • จะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น
  • ทำตามความสบายใจของเรา
  • ไม่ต้องมาทุกเรื่องของคนอื่น
  • เลือกหยิบเฉพาะความสุข