วิธีการ ความเชื่อมั่นในตัวเอง อันดับแรกเราต้องเปลี่ยนภาษากาย คนที่ชอบก้มหน้าไม่สบตาคน เดินไหล่ห่อหลังค่อมก้าวไม่เต็มเท้า แกว่งแขนไม่ได้จังหวะพูดไม่ไม่ชัดถ้อยชัดคำหายใจหอบถี่ วิธีให้กำลังใจ นี่คือสัญลักษณ์ของคนที่ไม่มีความมั่นใจ ลองเปลี่ยนกิริยาใหม่โดยการยืดอก ตัวตรง มองไปข้างหน้าสบตาเวลาพูดคุย เดินให้เต็มเท้าอย่างมั่นใจ พูดให้เต็มปากเต็มคำ ออกเสียงให้ชัดเจนแล้วคุณจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้นครับ ความไม่เชื่อมั่นในใจทำให้กายแสดงออกไปในแบบที่ไม่เชื่อมั่น วิธีคุมความคิด

ความเชื่อมั่นในตัวเอง ใจข้างในคุณนั้นก็จะมั่นใจ

แต่ถ้ากายแสดงออกว่ามั่น ความเชื่อมั่นในตัวเอง ใจข้างในคุณนั้นก็จะมั่นใจ คิดถึงคนที่คุณอยากจะเป็น จินตนาการถึงคนที่อยากเป็นอย่างเค้า คนที่กล้าลงมือทำจนสำเร็จคนที่อยู่และสู้คนเดียวอย่างกล้าหาญ คนที่ลุกขึ้นมาพูดท่ามกลางคนมากมายได้ คนที่ชีวิตแทบจะเหลืออะไรแต่สร้างตัวตนขึ้นมาได้จนร่ำรวย คิดถึงคนเหล่านี้ไว้ครับถ้าเขาทำได้ คุณก็จะเป็นอีกคนหนึ่งที่ทำได้ไม่แพ้เค้า ถอดแบบวิถีชีวิตวิธีคิดวิธีพูด และการกระทำของเค้าออกมา แล้วคุณจะเป็นคนที่กล้าแบบเค้า เลิกเป็นคนดีบ้างก็ได้

ความมั่นใจ

คิดแล้วทำแบบคนสำเร็จคุณก็สำเร็จได้ คิดและทำแบบคนที่มั่นใจสุดท้ายคุณก็เป็นคนที่มั่นใจได้เหมือนกันคับ เตรียมให้พร้อมเหตุการณ์ฉุกเฉินอาจจะทำให้ทำอะไรได้ไม่ถูก ความกะทันหันจะทำให้ตัดสินใจได้ไม่ทัน เค้าถึงมีการซ้อมหนีไฟเวลาไฟไหม้จะได้รู้ว่าต้องวิ่งไปทางซ้ายหรือทางขวา บันไดหนีไฟอยู่ตรงไหนต้องก้มหลบควันไฟอย่างไร เพราะถ้าไม่ซ้อมไฟไหม้ขึ้นมาทำอะไรไม่ถูก กลายเป็นว่าวิ่งเข้าหากองไฟการเตรียมให้พร้อมซ้อมให้ดี จะทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น ปลุกพลังชีวิต

นักกีฬายิ่งซ้อมมากยิ่งมีความมั่นใจ การเตรียมพร้อมให้ครบเมื่อมาเจอโอกาสเมื่อไหร่ นั่นคือความเป็นไปได้ของความสำเร็จคับ ตั้งเป้าเล็ก ๆ แล้วทำให้บางคนไม่ได้กล้าทำความรู้จักกับคนใหม่ เพราะไม่มั่นใจในตัวเองทำให้มีปัญหาด้านมนุษย์สัมพันธ์หรืองานขาย เพราะไม่อาจขยายลูกค้าได้ ถ้าไม่กล้าพูดไม่กล้าคุยให้เริ่มต้นจากสิ่งง่าย ๆ betflix

วิธีการเริ่มมนุษย์สัมพันธ์

  • เริ่มต้นส่งยิ้มให้เขาก่อน
  • เริ่มเข้าไปหาพูดคุยเรื่องทั่วไป
  • ชวนไปกินข้าว
  • ชวนไปเทียวในวันหยุด