เมื่อโควิดมาเยือนเราต้อง เปลี่ยนความคิด จากที่เคยคิดว่ายังไงก็ก็ต้องได้ใครเขาก็ต้องซื้อ ยังไงเค้าก็ไม่ไปไหน เป็นโลกนี้ไม่มีอะไรที่แน่นอนครับ ที่ได้อาจะไม่ได้ที่เคยซื้ออาจจะไม่ซื้ออีกต่อไป ที่เขาไม่ไปไหนเขาอาจจะไปได้ในที่สุด ดังนั้นแล้วเราจะไม่ประมาท เตรียมตัวเตรียมใจพัฒนาตนให้เก่งพอ วิธีให้กำลังใจ  ที่จะต่อกรกับความเปลี่ยนแปลงที่เข้ามาให้ได้ ไม่ใช่หายใจไปเรื่อย ๆ โดยไม่ใส่ใจ รอเวลาตายไปพร้อมกับการไม่ยอมเปลี่ยนแปลง สองเปลี่ยนวิธีการพูดจะที่เคยพูดแบบห้วน ๆ ไม่มีหางเสียง ความเชื่อมั่นในตัวเอง

เปลี่ยนความคิด

เปลี่ยนความคิด มันก็ไม่มีอะไรเสียเพิ่ม จากที่เคยสั่งแบบสั้น ๆ

ได้ก็ใส่คำว่าค่ะ หรือ คับ เปลี่ยนความคิด มันก็ไม่มีอะไรเสียเพิ่ม จากที่เคยสั่งแบบสั้น ๆ ส่งมา ลองเพิ่มคำว่ารบกวนช่วงส่งมาด้วยคับ มันก็ไม่เสียอะไรมากมายแต่ผลที่ได้รับกลับมาคือความร่วมมือ และความเต็มใจที่พร้อมจะทำงานให้เรา เพียงแค่เติมคำไม่กี่คำ คำพูดร้าย ๆ อาจจะหายไปในอากาศแต่บางทีมันยังคนบาดในจิตใจ คำพูดดี ๆ พูดไม่แล้วอาจจะไม่หวนกลับแต่ยังคงทิ้งร่องรอยความประทับใจเอาไว้ สามเปลี่ยนคนคบถ้าคุณยังใช้ชีวิตตามที่คุณครับ ถ้าคุณไม่เปลี่ยนคนที่เค้า  วิธีคุมความคิด

คุณจะไม่มีวันได้เปลี่ยนชีวิต เพราะคนเรามีแนวโน้มที่เราคบหาหรือหาเวลาด้วย คบเพื่อนเที่ยวก็ชวนกันเที่ยว คบเพื่อนอันธพาลก็ไปตีกับเค้า ถึงเราไม่ใช่คนตีก็มีโอกาสโดนคดีหรือถูกลูกหลงได้ ถ้าอยากใช้ชีวิตไปทิศทางใดให้เลือกคบคนแบบนั้น บางคนอาจจะบอกว่าคบเพื่อนเลวก็ไม่จำเป็นต้องเลวตามเพื่อน แต่อย่างน้อยเพื่อนคนนั้นก็คงไม่ได้เสริมให้คุณมีกำลังใจในการทำความดีหรอกคับ สี่เปลี่ยนที่วิธีการอยากแก้ปัญหา ต้องแก้ที่สาเหตุคับ คันตรงนี้ไปเกาที่อื่นเมื่อไหร่หล่ะคับจะหายคัน เลิกเป็นคนดีบ้างก็ได้

ไปทำงานสายเพราะรถมันติดมาก ถ้าแก้ปัญหารถติดไม่ได้ก็ต้องออกเดินทางให้เร็วขึ้น เผื่อเวลารถติดเอาไว้จะได้ไปทำงานได้ทัน ถ้าสอบตกแล้วไม่ใส่ใจไม่ไปเรียนไปส่งงาน ถ้าอยากสอบให้ก็ต้องใส่ใจให้มากขึ้น ไม่ขาดเรียนส่งการบ้านส่งรายงานให้ครบ ไม่ใช่ยังคงไม่สนใจยังขาดเรียนไม่ส่งรายงาน สักวันเดี๋ยวมันก็สอบได้เอง ยูฟ่าเบท

thinks

วิธีการคิดบวก

  • คบหาเพื่อนที่มีความคิดดี
  • ตั้งใจเล่าเรียน
  • แก้ปัญหาให้ตรงจุด
  • เอาใจใส่ในแต่เรื่องที่ทำ