สำหรับใครที่ อยากสำเร็จ ต้องทำมากกว่าที่สัญญาเอาไว้ ให้น้อยกว่าที่หวัง ก็ผิดหวังให้ตามที่หวังเอาไว้ มันก็สมหวังแต่ถ้าเราให้เราเกินกว่าที่เค้าหวังเอาไว้ เค้าจะประทับใจในตัวเรา เอาคอมไปซ่อมบอกว่าสามวนเสร็จ วันกว่า ๆ ช่างโทรมาบอกซ่อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว รู้สึกอย่างไรบ้างคับ สั่งของไปพอส่งของมาให้มันเกินว่าที่สั่ง วิธีให้กำลังใจ  ถามกลับไปเค้าตอบกลับมาว่าที่เกินอะตั้งใจ อยากจะแถมให้เป็นการตอบแทนน้ำใจที่ซื้อสินค้ารู้สึกอย่างไร เอารถไปเช็คระยะเช็คเค้าล้างรถดูดฝุ่นเช็คลมยางให้ เปลี่ยนความคิด

อยากสำเร็จ ทั้งหมดนี้จะสร้างความประทับใจ

กลับมาเหมือนกับรถใหม่ อยากสำเร็จ ทั้งหมดนี้จะสร้างความประทับใจ เพราะเค้าทำเกินกว่าที่เราหวังเอาไว้ และไม่ค่อยมีใครเค้าทำกันคับ กฎง่ายๆก็คือยิ่งคุณให้เกินกว่าที่เค้าคาดหวังไว้มากเท่าไหร่ คุณก็จะได้มากกว่าที่คุณคาดหวังเอาไว้ด้วยเหมือนกันคับ ตอบรับกับความเปลี่ยนแปลง หลายคนติดยึดกับรูปแบบวิธีการเก่า ๆ เพราะเชื่อว่ามันคือรากเหง้าของความสำเร็จในปัจจุบัน ใช่ครับทำแบบเก่าได้ความสำเร็จวันนี้ แต่จะให้ได้ความสำเร็จที่ดีต่อไปต้องไม่ทำแบบเก่า เชื่อมั่นในตัวเอง

ฟังคำแนะนำ

เพราะเราจะใช้กุญแจดอกเก่าไขประตูบานใหม่เป็นไปไม่ได้ ถ้าเราเปลี่ยนประตูต้องเปลี่ยนกุญแจด้วย หลายคนไม่มีงานทำเพราะโดนเทคโนโลยีเล่นง่าน หลายคนรายได้ลดเพราะหมดสำคัญในงาน หลายคนไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป เพราะงานที่ทำกำลังหายไปจากโลกใบนี้ การใช้บันไดเลื่อนนั้นดี แต่ต้องดูอีกทีว่าบันไดนี้กำลังเลื่อนขึ้นมา หรือกำลังเลื่อนลงไปคับ คนที่สำเร็จไม่ปฏิเสธการเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างล้วนสร้างความลำบาก แต่ยังไม่มากเท่า วิธีคุมความคิด

การอยู่แบบเก่า ๆ ที่เค้าไม่ให้เราอยู่อีกต่อไป ถ้าเราไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ทำในสิ่งที่ถูกต้องเข้าไว้ ต่อให้ไม่มีใครรู้ ต่อให้ไม่มีพยานหลักฐานแต่ถ้ามันผิดกฎหมายผิดกติกาผิดจรรยาบรรณ ต่อให้เงินผลประโยชน์แค่ไหนก็อย่าไปทำเลยคับ จะมีประโยชน์อะไรที่ร่ำรวยขึ้นมาแบบต้องระแวงตลอดเวลา หรือได้อะไรมาแล้วนอนตาไม่หลับ กลัวเค้ามาจับได้ไล่ทันอย่าเห็นแก่พวกห้องเห็นแก่เงินที่ไม่ควรได้ เห็นแก่ของล่อตาล่อใจ ชื่อเสียงเกียรติยศศักดิ์ศรี ความดีที่ใช้เวลาสั่งสมมาทั้งชีวิต สล็อตโจ๊กเกอร์

อย่าเอาไปแลกกับการคิดชั่วทำผิด คิดว่ามันเล็กน้อยไม่เป็นไร ใครๆเค้าก็ทำกันทำในสิ่งที่ถูกต้องเข้าไว้ ทำในสิ่งที่ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง ก้าวเล็กๆในทิศทางที่ใช่ จะพาคุณไปถึงเป้าหมายได้มากกว่าก้าวเดียวที่หวังให้ใครแต่ไปแบบผิดทาง

วิธีประสบความสำเร็จ

  • ปรับปรุงตัวเองตลอดเวลา
  • มองโลกว่าเค้าไปถึงไหนแล้ว
  • ทำในสิ่งที่ถูกต้อง
  • ทำให้เกินสิ่งที่คาดหวังเอาไว้