แนะนำวิธีสร้าง สร้างความประทับใจ บางคนพึ่งเจอกันก็รู้สึกไม่ค่อยชอบหน้ากัน แต่บางคนแค่แรกเห็นก็รู้สึกถูกชะตา มันมีที่มาอย่างนี้นี่เอง ยิ้มเข้าไว้ใบหน้าที่ทำให้คนอยากเข้าใกล้ก็คือใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส วิธีให้กำลังใจ ยิ้มเป็นการสร้างความประทับใจง่าย และเป็นภาษาสากลเพราะรู้สึกได้ทันทีว่า เค้ามีความสุขและเต็มใจที่ได้มาเจอกับเรา แต่ก็ควรยิ้มเป็นเวลา ไม่ใช่ยิ้มตลอดเวลาแม้นไม่มีใครก็ยังยิ้มได้คนเดียว เพราะใครเขาเห็นเขาอาจจะไม่ประทับใจ และอาจจะนึกได้ว่าเราน่าจะไปสะแล้ว อยากสำเร็จ

สร้างความประทับใจ

สร้างความประทับใจ ไม่ใช่แค่ยิ้มเปิดปากเพื่อเห็นฟัน

ยิ้มควรจะมาจากข้างใน สร้างความประทับใจ ไม่ใช่แค่ยิ้มเปิดปากเพื่อเห็นฟัน แต่ยิ้มที่ได้ใจกันต้องเป็นยิ้มที่กลั่นมาจากหัวใจ มองสบตากันเราจะรู้ความรู้สึกข้างในได้จากดวงตา เพราะตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ รักเกลียดเหยียดระแวง ล้วนแสดงออกมาทางดวงตา ปากพูดอะไรก็ได้แต่สายตาปิดบังกันได้ยากคับ เวลาจับโกหกเค้าถึงจับผิดกันที่ดวงตา คนที่จะสร้างความประทับใจให้กันได้ ต้องกล้าสบตาคนครับ เพราะถ้าพบกันครั้งแรกแล้วไม่ยอมสบตา ทำตามองซ้ายมองขวามเหมือนหาจังหวะขโมยอะไรสักอย่าง  เปลี่ยนความคิด

หรือพูดว่าดีใจมากที่ได้เจอกัน แทนที่จะสบตาแต่กลับมองไปข้างล่าง เค้าคงสงสัยว่าไอข้างล่างมันมีอะไร แต่การสบตาไม่ใช่การจ้องแบบไม่กระพริบตา เพราะอาจจะเป็นการคุกคามจนอีกฝ่ายไม่สบายใจได้ ให้สบตาเป็นระยะเพื่อเปิดช่องว่างให้เกิดการผ่อนคลาย จะได้ประทับใจกันรู้ไหมคับว่าดวงตาคือภาษา แม้บางครั้งไม่ได้พูดจาแต่แค่มองตาก็รู้ว่าต้องการอะไร มีศิลปะในการสนทนานี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากคับ บางคนหน้าตาดีแต่งกายงาม แต่พูดออกมาแต่ละคำฟังแทบไม่ได้ เชื่อมั่นในตัวเอง

ความรู้สึกประทับใจดี ๆ มันก็หายไปได้ทันทีเหมือนกัน เจอกันครั้งแรกแทบที่จะคุยเรื่องทั่วไป บางคนคุยแต่เรื่องตัวเองพอเค้าพูดขึ้นมาว่า เมื่อวานไปว่ายพระก็สวนขึ้นทันทีเคยไปว่ายเหมือนกัน เพราะเค้าพูดว่าจะไปซื้อต้นไม้ก็สวนกลับไปต้นไม้ที่บ้านเยอะมากเคยไปซื้อเหมือนกัน ดึงเข้ามาเรื่องตัวเองตลอดเวลา แล้วแบบนี้ใครเค้าอยากจะสนทนาด้วย Betflix

จับมือกัน

การสนทนาที่ดี

  • ต้องมองแล้วสบตากับผู้พูด
  • ไม่พูดแต่เรื่องตัวเอง
  • ไม่ถามแต่เรื่องของคนอื่น
  • ให้เกียรติซึ่งกันและกัน