ทลายสามกำลังความคิดเพื่อ พิชิตความคิด เราไม่ใช่นักพูดเราพูดไม่เก่ง พูดกับตัวเองยังพูดไม่ได้แล้วจะไปพูดให้ใครเค้าฟัง คิดอย่างนี้ก็เท่ากับปิดประตูการพูดในที่ชุมชน สร้างความประทับใจ เพราะทำอะไรเราบอกกับตัวเองว่าเราไม่ใช่ ก็เท่ากับเราไม่อนุญาติให้ตัวเองทำได้ เหมือนคุณบอกกับตัวเองและคนอื่นไว้คุณเป็นคนไม่กินผัก ก็จะไม่มีผักชนิดใดผ่านปากเข้าไปได้ คุณบอกคุณใช่นักพูดจะให้พูดเก่งได้อย่างไร พูดได้คับโดยการคิดแล้วบอกกับตัวเองว่าถึงจะไม่ใช่นักพูด สร้างเสหน่ห์ แต่เราก็พูดได้ในสิ่งที่เรารู้และเข้าจ

พิชิตความคิด โดยไม่เอามาตรฐานของใครมาเป็นตัวกดดัน

นั่นก็เท่ากับคุณอนุญาตให้ตัวเองทำได้ พิชิตความคิด โดยไม่เอามาตรฐานของใครมาเป็นตัวกดดัน ให้มันรำคาญใจพูดในแบบฉบับของคุณ ภูมิใจว่าคุณคือต้นฉบับไม่ใช่สำเนาหรือพิมเขียวของใคร สมมุติว่าคุณวิเชียรมเรียนพูดกับผม ต้องเป็นวิเชียรคนที่หนึ่งให้ได้ไม่ใช่เป็นผมคนที่สองครับ คนทำเก่งมักพูดไม่ค่อยได้ ก็เราเป็นคนทำเราไม่ใช่คนพูด คนพูดเก่งมักทำอะไรไม่เป็นทั้งนั้นแหล่ะ คนที่ทำเก่งไม่จำเป็นต้องพูดเป็นก็ได้ ที่บางคนคิดอย่างนี้แสดงว่าเจอแต่คนเก่ง วิธีให้กำลังใจ  ที่พูดไม่เป็นหรือเปล่าคับ

ปลอดล็อคความคิด

คุณคิดว่าคำพูดต่อไปนี้มาจากใคร เวลาของคุณมีจำกัด จงอย่างเสียเวลาไปกับการใช้ชีวิตในแบบของคนอื่น สตีฟ จ็อบ เจ้าของผลิตภัณฑ์ตระกูลไอที่เปลี่ยนโลก อย่าให้ความคิดเห็นของคนรอบข้างปิดประตูความคิดสร้างสรรค์ของคุณ Mark Zuckerberg ผู้ก่อนตั้ง Facebook ถ้าคุณเกิดมาจนคุณไม่ผิด อยากสำเร็จ แต่ถ้าคุณตายอย่างยากจนเป็นความผิดของคุณ บิลเกต เจ้าของ Microsoft คำพูดสุดยอดแบบนี้มาจากคนที่ทำอะไรสุดยอดระดับโลก หรือ ต้องคิดว่าเค้ายิ่งเก่งเท่าไหร่

เค้ายิ่งต้องพูดไม่รู้เรื่อง เพราะถ้าคุณทำอะไรเก่งคุณสามารถพัฒนาตัวเอง ฝึกฝนวิธีการพูดของคุณให้เก่งขึ้นมาได้ด้วยคับ เก่งไม่กี่อย่างแต่สื่อสารให้คนเข้าใจได้ทุกอย่าง Betflix ผมว่ายังมีประโยชน์มากมายกว่าคนที่เก่งสิบอย่าง แต่พูดสอนอธิบายให้กับคนอื่นเข้าใจไม่ได้สักอย่างครับ

ควมคิดจะช่วยให้คุณมี

  • มีสมาธิมากยิ่งขึ้น
  • เป็นคนไตร่ตรองก่อนทำ
  • ทำให้คุณดูเป็นคนฉลาด
  • จะนำมาซึ่งความสำเร็จ