ถ้าอยากจะ เข้าใจชีวิต ต้องเข้าในสิ่งนี้ก่อน โลกไม่เคยหยุดสอนไม่ว่าคุณจะเรียนหรือไม่ โลกไม่เคยจะหยุดสอนเราไม่มีปิดเทอมไม่มีพักเที่ยง โลกจะสอนไปเรื่อง ๆ จนกว่าคนจะเข้าใจและก็ไม่สอบตกซ้ำชั้น สร้างความประทับใจ แต่ถ้าคุณยังสอบไม่ผ่านคุณจะยังต้องเจอกับเรื่องนั้นซ้ำ ๆ จนกว่าคุณจะเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิดใหม่ คุณถึงจะหลุดจากเรื่องเดิมไปได้คับ และ แบบทดสอนที่โลกให้มาอาจจะไม่เหมือนกับใคร ฉะนั้นอย่าคิดนะคับว่าลอบคำตอบจากคนอื่นได้แล้วมันจะผ่าน พิชิตความคิด ลอกคำตอบได้แต่อย่าลืมโจทย์ไม่มเหมือนกัน

เข้าใจชีวิต

เข้าใจชีวิต อย่ากเก่งมากขึ้นเพียงใด คุณต้องเจอแบบทดสอบ

ให้รู้ว่าว่ายิ่งคนเติบโตมากขึ้นทไหร่ เข้าใจชีวิต อย่ากเก่งมากขึ้นเพียงใด คุณต้องเจอแบบทดสอบที่ยากขึ้นไปเท่านั้น ดังนั้นถ้าอยากจะผ่านแบบทดสอบให้ได้ คุณต้องเป็นคนใหม่ที่เก่งกล้าและดีกว่าเดิมคับ ใครก็มีปัญหากันทั้งนั้น อย่าบ่นกับใครว่ามีปัญหา เพราะคนที่อยู่ตรงนี้เค้าก็มีปัญหาของเค้าเหมือนกัน มีปัญหาก็หาทางแก้ไขไม่ใช่เอาปัญหาเรา สร้างเสหน่ห์ ไปสร้างปัญหาให้กับใครเพราะเราจะกลายเป็นตัวปัญหาคับ เครียดก็ไปทำร้ายไม่ได้ดั่งใจก็โวยวาย เงินไม่พอใช้ก็ไปก่ออาชญากรรม แล้วก็มาอ้างว่า

ก็ชีวิตมันมีปัญหาถ้าไม่มีจะทำไหมหล่ะ จริง ๆ แล้วเนี่ยไม่ใช่ที่อยู่มีปัญหาหรือไม่ แต่ว่ามีปัญหาเราตอบสนองกับปัญหานั้นอย่างไรสำคัญกว่า คนหนึ่งโกรธก็ไปทำร้ายเค้า แต่อีกคนโกรธก็ข่มใจเอาไว้ได้ สองคนโกราธเหมือนกันแต่ผลลัพธ์ชีวิตมันต่างกันไป เพราะเลือกตอบสนองต่อความโกรธไม่เหมือนกัน ผลลัพธ์ที่ดีของชีวิตอยู่ที่คิดก่อนทำ วิธีให้กำลังใจ แต่ชีวิตที่ต้องรับกรรมคือทำโดยไม่คิดคับ ชีวิตเป็นเรื่องง่ายๆ  ตรงไปตรงมาหิวก็กินเหนื่อยก็พัก รักก็บอกเค้าไปไม่พอใจก็พูดออกมา ใช้ชีวิตตรงไปตรงมา

ทุกข์ตรงไหนก็ให้แก้ที่ตรงนั้น PG SLOT ทุกข์เพราะไม่เข้าใจกันก็ไปปรับความเข้าใจ ทุกข์เพราะเงินไม่พอใช้ก็แก้ที่นิสัยการใช้เงิน ทุกข์ที่รักเค้ามากเกินไปก็กลับมารักตัวเองให้มากขึ้น ถ้าแก้ที่ต้นตอไม่ได้ให้รักษาที่ผ่านมา พูดตรงเกินไปเค้ารับไม่ได้ ก็ไม่ต้องตรงเกินไปก็ได้ แต่สุดท้ายก็ต้องพูดความจริง

มีโอกาสจงพูด

ถ้าเราเข้าใจทุกอย่างแล้ว

  • เราจะมองโลกในแง่ดี
  • แก้ปัญหาได้ตรงจุด
  • แบบทดสอบจะทำให้เราเก่ง
  • เป็นคนฉลาดมากขึ้น