วิธีเพิ่มผลงาน ถ้าผลงานของคุณไม่ได้งอกงามในเวลาที่คุณหลับใหล

สวัสดีคับวันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีเพิ่มผลงาน ถ้าผลงานของคุณไม่ได้งอกงามในเวลาที่คุณหลับใหล ก็ควรต้องตื่นให้ไวกว่าเก่าเพื่อจะได้มีเวลาทำอะไรให้มากขึ้นสร้างความประทับใจ มีเวลาวางแผนเตรียมการเผื่อเวลาไว้สำหรับการแก้ไข จะได้ไม่ต้องทำอะไรแบบร้อนรนจนกระทั่งทำอะไรไม่ถูก ตื่นให้เร็วกว่าเก่าเวลาของเราไม่ควรใช้ไปกับการหลับใหล นั่นคือกำไรของเวลาที่เพิ่มขึ้นมาตลอดวัน ทำทีละอย่างหลักการสำคัญในทุกความสำเร็จคือโฟกัสจดจ่อ ลดความเครียด ทำอะไรไม่มุ่งมั่นมันก็ไม่ได้อะไรมาเลยคับ

วิธีเพิ่มผลงาน

วิธีเพิ่มผลงาน ภาพที่ออกมาได้มันก็ไม่ชัดเจน

กล้องถ้ามั่วแต่ถ่ายไม่โฟกัส วิธีเพิ่มผลงาน ภาพที่ออกมาได้มันก็ไม่ชัดเจน ทำนี่นิดทำนั่นหน่อยก็ไม่เสร็จนี่ก็ค้างคาปัญหาก็ยังไม่ได้แก้ไข สุดท้ายก็ไม่ได้ผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ทำทีละอย่างให้สำเร็จแล้วการทำสิ่งที่ผ่านมาได้จะได้เป็นกำลังใจพอ ที่จะทำให้เราทำงานชิ้นต่อไปคับ เข้าใจชีวิต ชาจไฟแล้วไปต่อขนาดรถแข่งยังต้องเข้าพีท ชีวิตเราก็เช่นกันที่ควรจะมีช่วงพัก อยากตัดอะไรให้ขาดง่ายๆก็ต้องให้เวลากับการรับมีดให้มากพอด้วยคับ ประชุมสัมมนาเค้ายังมีเวลาพักเบรกออกมาผ่อนคลาย

ทำงานให้เป็น

เพื่อจะได้กลับไปรับความรู้อีกทีอย่างมีประสิทธิภาพ อยากได้ผลงานที่ดีไม่มีตกก็ต้องมีเวลาพักสมองพักกาย จะได้ทำอะไรได้เต็มร้อย เวลาพักก็พักให้เต็มที่เวลาทำอะไรทำให้มันดีที่สุด ดีกว่าทำโดยไม่สนใจสุดท้ายร่างกายพัง แล้วผลงานก็ไม่มีคับ เลี่ยงสิ่งรบกวนเคยไหมเวลาที่คุณทำงานอยู่แล้วมีคนเข้ามาหา พิชิตความคิด กำลังมีสมาธิแน่วแน่แต่มีเสียงโทรศัพท์เข้ามารบกวน คิดสร้างสรรค์กำลังจะได้มีเสียงโซเชี่ยลมาให้รำคาญใจ เหมือนหนังกำลังสนุกแต่ถูกตัดเข้าโฆษณา อารมณ์ที่หลื่นไหลโดนชักจูงไปอีกทาง

ถ้าอยากให้ผลงานออกมาอย่าให้มีอะไรมากวนใจ อยากจะฟังชัด ๆ เมื่อไหร่อย่าให้มีสัญญาณมารบกวน ทำทั้งๆที่ยังไม่พร้อม อารมณ์ยังไม่มาเครื่องมือก็ยังไม่มี ไม่ว่าจะมีเหตุผลดีแค่ไหนสุดท้ายมันก็คือการไม่ทำอยู่ดี มืออาชีพเค้าจะทำทันทีโดยไม่ต้องรอให้มีอารมแล้วค่อยทำ ทำทั้ง ๆ ที่ยังไม่พร้อมความพร้อมจะมาในระหว่างที่เราทำ

สิ่งที่จะช่วยให้งานออกมาดี

  • ต้องมีสมาธิ
  • เริ่มงานทันที
  • อย่ามัวแต่นอน
  • พักผ่อนบ้าง